+84964 469 123 info@thetraveler.vn

Login

Đăng ký

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận Điều khoản and Bảo mật của chúng tôi.

Đã là thành viên?

Login
+84964 469 123 info@thetraveler.vn

Login

Đăng ký

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận Điều khoản and Bảo mật của chúng tôi.

Đã là thành viên?

Login
LẢO THẨN

“Tôi tìm thấy mình trong những chuyến đi. Cảm giác đó không thể nào thay thế được bởi những thứ khác. Mình sẽ in dấu chân mình lên khắp mọi miền tổ quốc.” Đó là lý do tôi tìm đến Lảo Thẩn”. Lảo Thẩn nơi có những cung đường mây bất tận. Nơi ” nơi nhà Y TÝ” được khám phá. Hãy cùng The Traveler trekking và khám phá cung đường mây – Lảo Thẩn nhé.

1. Lảo Thẩn Y Tý.

Bạn có biết đến Lảo Thẩn Y Tý không ạ? Lảo Thẩn Y TÝ – Cung đường mây nơi dẫn bạn đến với những điều tuyệt vời.

Trekking Lảo Thẩn
Trekking Lảo Thẩn

Núi Lảo Thẩn được mệnh danh là nóc nhà Y Tý (Lào Cai). Một địa điểm lý tưởng để trekking và ngắm biển mây bay trên đại ngàn trong hai ngày một đêm

Khi nhắc tới đỉnh núi vươn mình sừng sững ở vùng đất mây trời Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, người ta thường nhớ đến cái tên Lảo Thẩn. Một địa danh mà chỉ nhắc đến thôi đã cảm thấy còn bao bí ẩn nằm trên vùng cao mây trời lộng gió. Đây là một trong các điểm du lịch quanh Sapa lý thú cho các bạn yêu thích trekking và muốn khám phá cung đường mây.”

2. Đỉnh Lảo Thẩn

Nằm trên độ cao 2.826 m, đỉnh Lảo Thẩn được xem như nóc nhà của Y Tý, thuộc địa phận xã Phìn Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Lảo Thẩn là cái tên phổ biến nhất mà dân địa phương ở đây thường gọi.Khi nhắc tới đỉnh núi nhọn hoắt vươn mình sừng sững giữa mây trời. Ngoài ra có người còn gọi là Nhìu Cồ San bố (phân biệt với đỉnh Nhìu Cồ San mẹ ở hướng đối diện)

Lảo Thẩn
Trekking Nóc nhà Y TÝ

3. Leo núi Lảo Thẩn

Tuổi trẻ chính là đam mê và không ngừng khám phá. Nếu bạn dám dấn thân, bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng. Tôi gặp “thiên đường mây” trong những giấc mơ ngọt ngào. Tôi khắc khoải với giấc mơ ấy và đem lòng yêu nàng Mây mãnh liệt. Tình yêu giản dị ấy thôi thúc tôi tìm đến núi Lảo Thẩn trong một ngày đông lạnh giá, để được chạm tay vào giấc mơ ấy, được một lần nhìn ra thế giới bao la để cảm nhận điều kì diệu bất tận của thiên nhiên.

Con đường chinh phục Lảo Thẩn – Cung đường mây.

Lảo Thẩn – Cung đường mây.

Trước khi bắt đầu một hành trình leo núi, bạn bắt buộc phải chuẩn bị nhiều thứ mang theo, phải luyện tập thể lực, phải tìm kiếm các thông tin liên quan. Sau khi hoàn thành hành trình bạn hiểu là những sự chuẩn bị của mình như thế đã đầy đủ ở mức tương đối chưa, sức khỏe, sức bền thể lực của mình ở mức nào.

trekking lảo thẩn
Trekking Lảo Thẩn

Khu hạ trại đi lên đỉnh núi đường sẽ khó khăn hơn, dốc cao hơn. Nhưng bù lại nếu bạn thích săn mây hay ngắm bình minh trên núi thì đoạn đường này thực sự lý tưởng. Nếu muốn ngắm bình minh bạn phải đi từ 4h sáng.

Chiêm ngưỡng cung đường mây .

Theo kinh nghiệm “săn mây” thì 5h30 sáng là mặt trời đã ló rạng, đây là thời điểm đẹp nhất trên đỉnh núi. Chỉ mất chừng một tiếng di chuyển từ điểm nghỉ lên đỉnh, không cần mang theo đồ.

Đừng bỏ lỡ cơ hội chìm trong khung cảnh hoàng hôn lãng mạn nhuộm hồng góc trời trên núi hay bình minh.Những ánh mặt trời dần ló rạng sau những phiến đá to nhỏ cho đến khi chiếu rõ từng cảnh sắc huy hoàng trên đỉnh núi.

Bình minh trên nóc nhà Y Tý
Lảo Thẩn trong ánh bình minh.

4. Trước khi leo Lảo Thẩn cần làm gì?

Leo núi Lảo Thẩn thì yêu cầu tiên quyết vẫn là đồ mang theo đầy đủ nhưng thật gọn nhẹ. 
 – Đầu tiên là một chiếc balo thật chắc chắn để đựng tất cả đồ đạc của bạn. Lưu ý nên chọn loại ba lô chống thấm hoặc mang theo đồ bọc balo. 
 – Một chiếc lều trại thật chắc chắn vì buổi đêm trên núi có gió lớn, túi ngủ ấm ấp, đèn lều, tấm cách nhiệt, dụng cụ nấu ăn khi đi cắm trại. 

Lảo Thẩn
Sẵn sàng cho chuyến trekking Lảo Thẩn.

Đèn pin cá nhân, sạc dự phòng, có thể đem thêm loa mini.
 – Giày: Trekking leo núi hai ngày thì giày là vật cần chuẩn bị thật chu đáo. Bạn nên chọn giày chuyên dụng đế nhẹ, không trơn, không thấm nước. 
 – Quần áo: quần áo cá nhân đủ mặc trong hai ngày, nên chọn loại quần leo núi chuyên dụng đi cho thuận tiện, áo mưa, mũ, khăn rằn để tránh nắng, túi để bọc quần áo .Và các đồ khác đề phòng balo thấm nước thì cũng không ảnh hưởng đến đồ đựng bên trong.
 – Đồ y tế, các loại thuốc cơ bản, đồ vệ sinh cá nhân,…

Khám phá chính mình cùng Lảo Thẩn



Text Widget

The Traveler : Đừng ghé thăm – Hãy trải nghiệm

THE TRAVELER là một công ty tư vấn du lịch sáng tạo. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm các chuyến bay, chỗ ở, thuê xe, du lịch trên biển,du lịch trên núi, các tour du lịch, các ngày lễ trọn gói, bảo hiểm du lịch và visa.
Hãy gọi 0964469123 hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ
Fanpage FB: The Traveler
Chúng tôi sẽ làm cho chuyến đi của bạn tuyệt vời!