+84964 469 123 info@thetraveler.vn

Login

Đăng ký

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận Điều khoản and Bảo mật của chúng tôi.

Đã là thành viên?

Login
+84964 469 123 info@thetraveler.vn

Login

Đăng ký

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận Điều khoản and Bảo mật của chúng tôi.

Đã là thành viên?

Login
leo núi Lảo Thẩn

Lảo Thẩn- nơi tôi chọn làm hành trình khám phá chính mình. Bỏ lị sự ồn ào tấp nập của chốn thành thị, tình yêu giản dị với thiên đường mây khiến tôi tìm đến Lảo Thẩn. Lảo Thẩn ở đâu? Hành trình khám phá Lảo Thẩn như thế nào?.

Lảo Thẩn – là địa điểm đầu tiên em chọn để khám phá giới hạn bản thân. Một cung đường trekking không quá mới mẻ và khó khăn với những người yêu núi. Lại là một trải nghiệm cuốn hút em vô cùng. Cùng The Traveler khám phá Lảo Thẩn -” Nóc nhà Y TÝ nhé”.

Ánh mặt trời trên nóc nhà Y TÝ

1. Lảo Thẩn ở đâu?

Núi Lảo Thẩn được biết đến là nóc nhà của Y Tý với độ cao 2.862m. Là một sự hòa quyện trọn vẹn giữa mây núi đất trời nhưng khác với Fansipan đòi Àỏi thời gian và sức lực thì Lảo Thẩn chính xác là ngọn núi “ai cũng có thể đi”. 

trekking-lảo-thẩn
Trekking chinh phục Lảo Thẩn
  • Vị trí: Thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
  • Tọa độ: 22.610420°, 103.686535°.
  • Cao độ: > 2.800 m so với mực nước biển.
  • Thời gian leo: 2 ngày 1 đêm.
  • Cảnh quan: Tầm nhìn hướng về thung lũng Dền Sáng, núi Nhìu Cồ San rất đẹp. Là địa điểm “săn mây” đẹp nhất Y Tý.

Kinh nghiêm leo núi Lảo Thẩn

Vì là lần đầu leo núi bạn phải chuẩn bị thêm khá nhiều thứ: quần áo khoác, giày quân nhu…. Nếu có sẵn đồ hoặc có thể đi mượn thì khoản chi phí này coi như bỏ qua. Thường thì sẽ mất thêm khoảng 100-200.000d cho việc để mua một ít kẹo bánh mang theo.Một vài miếng dán giữ nhiệt, một lọ C sủi bù nước nữa (có thể thay thế bằng bò húc hoặc nước điện giải).

Lảo Thẩn
Sẵn sàng cho chuyến trekking Lảo Thẩn.

Là lần đầu tiên đi leo núi bạn nên lưạ chọn đi theo tour. The Traveler sẽ là một lưạ chọn tuyệt vời cho bạn, chỉ việc chuyển tiền còn lại cứ để team The Traveler lo. Tour đã bao gồm tất cả mọi thứ từ bữa ăn nước uống suốt hành trình, bảo hiểm leo núi, porter khuôn vác đồ, The Traveler còn chu đáo chuẩn bị cả áo mưa, ủng và bao tay cho cả đoàn phòng thời tiết xấu. Đặc biệt trong chuyến đi là tour có bao gồm cả tắm lá khi về đến Sapa nữa.

LẢO THẨN
Chinh phục cung đường mây Lảo Thẩn cùng The Traveler.

Kinh nghiệm và trải nghiệm.

Nhìn chung, sẽ mất một khoảng hơn một ngày cho việc chinh phục đỉnh núi này. Đồ của các thành viên trong đoàn đã có các bạn porter mang hộ, nên chuyến đi mới nhẹ nhàng hơn đôi chút. Sau một vài phút đầu hăm hở lên đường, là sự mệt mỏi đau nhức (do việc lười tập thể thao mang lại) khi “bò” lên những cái dốc cheo leo, băng qua những cánh rừng bùn lầy trơn trượt mà em cứ ngã, rồi đứng dậy, rồi lại ngã… .

Cố gắng hết mình chinh phục Lảo Thẩn Y Tý

Có những lúc tưởng chừng như không bước nổi nữa, tim đập như trống khua lồng ngực, đôi chân rã rời đau đớn sau mỗi bước đi. Sự rung động thường đến từ những điều bình dị nhất, không hẳn đến từ đại ngàn hùng vĩ ngoài kia mà chính là thứ cảm giác Lảo Thẩn mang lại: cảm giác chinh phục đến tột cùng từng con dốc nối nhau .

trekking lảo thẩn
Con đường săn mây

Ngày hôm sau, khi mà trăng vẫn còn tỏ, đoàn đã phải dậy ăn vội chút mì tôm, soi đèn pin nối đuôi nhau tiếp tục lên đỉnh cho kịp đón bình minh mà ai cũng mong đợi. Một sự mạo hiểm thích thú. Đoạn đường từ lán lên đỉnh tuy không quá dài nhưng dốc và khá mất sức, đôi chân đau đớn vì ngày hôm trước đã phải hoạt động quá nhiều, thì lúc này đây, không phải chân đi nữa mà là cái đầu phải đi. Chỉ còn chút nữa thôi là được chạm tay đến mây trời…

leo núi Lảo Thẩn
Nóc nhà Y TÝ trong ánh bình minh.

Trải nghiệm tuyệt vời trên Lảo Thẩn

Chuyến hành trình Lảo Thẩn cũng vậy mà kết thúc những ngày cuối năm. Chia tay chàng trai người Mông thân thiện dễ mến, tạm biệt con đường dẫn lên đỉnh núi. Tạm biệt những người anh, người chị trong đoàn, ngoài đoàn đã cùng đồng hành trên chặng đường nhiều kỉ niệm với những cảm xúc còn vương lại. Không quên được cả giấc ngủ ngon lành và ấm áp nhất mặc cho ngoài kia gió núi thét gào. Bạn sẽ được ngắm trọn vẹn bình minh non, trên đỉnh núi mây mù sương phủ, cứ lặng mình mà ước thời gian ngừng trôi mãi. Thế mới thấy, càng đi nhiều, càng cảm nhận thế giới bằng một trái tim sâu thẳm và khác biệt.

Trải nghiệm tuyệt vời trên nóc nhà Y TÝ .

Lảo Thẩn thật sự là một hành trình ấn tượng với nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Hãy cùng The Traverler trải nghiệm Lảo Thẩn qua video này nhé :

Hành trình tìm về mây trời
Chuyến hành trình tìm đến chính mình

Text Widget

The Traveler : Đừng ghé thăm – Hãy trải nghiệm

THE TRAVELER là một công ty tư vấn du lịch sáng tạo. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm các chuyến bay, chỗ ở, thuê xe, du lịch trên biển,du lịch trên núi, các tour du lịch, các ngày lễ trọn gói, bảo hiểm du lịch và visa.
Hãy gọi 0964469123 hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ
Fanpage FB: The Traveler
Chúng tôi sẽ làm cho chuyến đi của bạn tuyệt vời!