+84964 469 123 info@thetraveler.vn

Login

Đăng ký

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận Điều khoản and Bảo mật của chúng tôi.

Đã là thành viên?

Login
+84964 469 123 info@thetraveler.vn

Login

Đăng ký

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận Điều khoản and Bảo mật của chúng tôi.

Đã là thành viên?

Login

Với độ cao đáng nể như vậy, Pu Ta Leng là điểm đến thách thức mọi phượt thủ, ngay cả dân phượt chuyên nghiệp.Trekking Pu Ta Leng không phải chuyện dễ dàng. Để chinh phục được Pu Ta Leng, bạn cần phải vượt qua quãng đường rất hiểm trở với nhiều đoạn đường dốc cao dựng đứng, trèo đèo, lội suối hay băng qua cánh rừng nguyên sinh âm u, rậm rạp. Bạn đã sẵn sàng để đồng hành cùng The Traveler chưa nào?

1. Pu Ta Leng ở đâu?

Nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn, Pu Ta Leng thuộc địa phận xã Tả Lèng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Trong tiếng H’Mông, Pu Ta Leng được gọi là Pú Tả Lèng, trong đó chữ “Pú” nghĩa là núi.Với độ cao 3049m, Pu Ta Leng là đỉnh núi cao thứ hai ở Việt Nam, được mệnh danh là “nóc nhà thứ hai ở Đông Dương” chỉ đứng sau đỉnh Fansipan cao 3.143 m. Với độ cao đáng nể như vậy, Pu Ta Leng là điểm đến thách thức mọi phượt thủ, ngay cả dân phượt chuyên nghiệp.

Chinh phục nóc nhà thứ 2 Đông Dương

2. Trek Pu Ta Leng cần chuẩn bị những gì?

Thể lực:

Do Pu Ta Leng là một trong những đỉnh khó chinh phục, Fanxipang hay Tà Chì Nhù nếu so với Pu Ta Leng về độ khó thì giống như so Công Phượng với Messi vậy. Do vậy quan trọng nhất bạn phải chuẩn bị một thể lực thật dẻo dai. Một đôi chân thật khỏe mạnh để vượt qua thử thách cực đại này: 

Đồ đạc cá nhân:

  • Ngoài các đồ dùng cá nhân, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các đồ đạc sau:
  • Do ở trên núi cao thời tiết rất lạnh kể cả mùa hè, do vậy các bạn cần chẩn bị đầy đủ túi ngủ, miếng dán giữ nhiệt. Do ngủ trong rừng nên phải có đầy đủ lều.
  • Đèn pin: Khá quan trọng, do một số đoàn leo muộn nên phải vượt rừng trong đêm. Mình khuyên khích các bạn sử dụng đèn pin đeo trán: sẽ rất rảnh tay khi bạn đi leo núi. Sản phẩm này bạn có thể dễ dàng mua tại chợ Trời hoặc các điểm bán đồ du lịch bụi.
  • Do đường chinh phục Pu Ta Leng phải vượt qua khá nhiều con suối, Do đó việc các bạn bị ướt giầy là rất cao. Do đó nếu có thể các bạn nên trang bị giày chống thấm nước. Còn nếu không thì nhớ mang theo nhiều tất để thay khi bị ướt chân.
  • . Ngoài ra các bạn nhớ mang đầy đủ đồ dùng ý tế, thuốc chống côn trùng cắn.
  • Đồ ăn và lương khô kèm theo. Nước các bạn không cần mang theo quá nhiều vì dọc đường có khá nhiều suối.
  • Ngoài ra các bạn nên cầm theo cả khăn đa năng để bịt tai khi đi leo, bời vì trên cao gió to và lạnh, bịt tai để tránh bị đau
Những đồ dùng cần thiết

Porter dẫn đường

Tùy theo số lượng người trong đoàn và đồ đặc mang theo các bạn cần thuê mấy porter cũng đc. Đồ porter có thể mang khoảng 10kg (hoặc hơn chút) . The Traveler luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

3. Hành trình leo núi Pu Ta Leng

Để chinh phục đỉnh Pu Ta Leng chúng ta có thể đi theo 2 đường. 

  • Thứ nhất: Từ Bản Phô, Xã Hồ Thầu, Huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đường này dốc hơn, khó đi hơn, tuy nhiên lại ngắn hơn.
  • Thứ hai: Đường đi từ Tả Lèng. TP Lai Châu. Đường đi thoải, dễ đi, và dài hơn. Các bạn nên leo từ bản Phô, và lúc xuống sẽ xuống theo đường Tả Lèng. Như vậy sẽ thưởng thức được trọn vẹn vẻ đẹp của đỉnh núi Pu Ta Leng này.
Dòng suối trong vắt

Con đường ma quái và lãng mạn

Ở khoảng 700-1000m đầu tiên, đường lên không quá nhiều hiểm trở, ít các đoạn ngoặt và lởm chởm của vách núi, tuy nhiên cây rừng mọc rậm rạp chắn hầu hết các đường đi. Các cây to cổ thụ mấy ngàn năm thân to xù xì, rễ trồi lên mặt đất nằm ngổn ngang sau trận mưa bão hay gió to cũng được coi là một trong những trở ngại đáng kể tiêu tốn thời gian và sức lực người leo núi.

Con đường ma quái

Từ độ cao 1500m trở lên, hoa đỗ quyên đủ màu nở ngập khắp bầu trời Pu Ta Leng tạo nên bức tranh núi rừng hùng vĩ mà vẫn ánh lên nét lãng mạn, thơ mộng. Nhiều nhất là những vạt đỗ quyên hồng và tím len lỏi khắp đường đi. Cánh hoa rụng vương đầy đường đi tạo cảnh tượng như đường lên tiên cảnh. Từ đây, phóng tầm mắt ra xa ta còn có thể thấy đỉnh Bạch Mộc Lương Tử và đỉnh Phu Xi Lùng, 2 đỉnh núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn.

Vượt qua nhữn trơng vách đá rêu trơn

Lên được tới độ cao 3049m, từ trên đỉnh nhìn xuống là cảm giác tự hào khi đã vượt qua hàng trăm, hàng ngàn thử thách dọc đường đi để chinh phục được đỉnh núi cao thứ hai Việt Nam. Ở độ cao này, nhiệt độ xuống thấp, trời trở lạnh, không khí loãng cùng chặng đường leo trèo gian nan dễ khiến người đi mệt mỏi. Vì vậy, hãy dành ra một khoảng thời gian ngồi lại và tụ tập chia sẻ cảm giác cũng như niềm vui với các bạn trong đoàn đi.

4. Vẻ đẹp của Pu Ta Leng

Lặng người trước vẻ đẹp của hoa Đỗ Quyên rừng

Từ trên đỉnh Pu Ta Leng, hướng mắt nhìn xuống độ cao 2.922m chúng tôi mới nghỉ chân ăn trưa, màu tím của những vạt hoa đỗ quyên trở nên nhỏ bé và gần như lẫn vào với màu xanh thẳm của cây rừng xung quanh. Cả vạt rừng rực lên sắc hồng tím tô điểm cho màu xanh rêu mốc của cánh rừng nguyên sinh

Chinh phúc thành công Pu Ta Leng


Bạn còn có thể nhìn thấy ngọn Bạch Mộc Lương Tử (cao 2.998m), cùng nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn với Fansipan, Pu Ta Leng hay Phu Song Sung.

Chặng đường nào cũng có kết thúc


Text Widget

The Traveler : Đừng ghé thăm – Hãy trải nghiệm

THE TRAVELER là một công ty tư vấn du lịch sáng tạo. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm các chuyến bay, chỗ ở, thuê xe, du lịch trên biển,du lịch trên núi, các tour du lịch, các ngày lễ trọn gói, bảo hiểm du lịch và visa.
Hãy gọi 0964469123 hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ
Fanpage FB: The Traveler
Chúng tôi sẽ làm cho chuyến đi của bạn tuyệt vời!