+84964 469 123 info@thetraveler.vn

Login

Đăng ký

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận Điều khoản and Bảo mật của chúng tôi.

Đã là thành viên?

Login
+84964 469 123 info@thetraveler.vn

Login

Đăng ký

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận Điều khoản and Bảo mật của chúng tôi.

Đã là thành viên?

Login
fansipan

Nổi tiếng là mái nhà của Đông Dương, chinh phục đỉnh Fansipan là trải nghiệm tuyệt vời mà du khách không nên đỉnh fans Đỉnh Fansipan là thử thách ngày càng nhiều người trẻ muốn chinh phục. Bạn đã bao giờ muốn chinh phục nó chưa? Hãy cùng The Traveler chinh phục đỉnh Nóc nhà Đông Dương bạn nhé !

1. Fansipan ở đâu?

fansipan
Fansipan- 3.143m

Phan Xi Păng, Fansipan, hay Phan Si Phăng là ngọn núi nhất Việt Nam, cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương” (3.143 m) thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam, nằm giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu thuộc vùng Tây bắc Việt Nam. Theo tiếng địa phương, núi tên là “Hủa Xi Pan” và có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh. Đỉnh Fansipan là điểm hẹn của những nhà leo núi và những ai ưa cảm giác chạm đến mây trời. 

2. Chinh phục đỉnh Fansipan bằng cáp treo.

chinh phục fansipan
Chinh phục fansipan bằng cáp treo

Trước kia, muốn lên Fansipan, người ta phải bỏ ra khoảng 7 ngày, sau đó, người dân bản địa tìm ra những hướng đi mới kéo ngắn khoảng thời gian leo bộ lên núi còn 3 – 4 ngày. Con đường chinh phục đỉnh Fan khá dốc và nguy hiểm. Tập đoàn Sun Group và Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã đảm nhận dự án xây dựng cáp treo hiện đại nhất thế giới, lần đầu tiên có mặt tại Châu Á, khánh thành ngày 2 tháng 2 năm 2016. Đây là hệ thống cáp treo 3 dây an toàn nhất thế giới, được trao kỷ lục thế giới – Guinness World Record với hai kỷ lục là:

FANSIPAN
Hệ thống cáp treo trên Fansipan.
  1. Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1410 m
  2. Cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6325
Nhà Ga trên đỉnh Fansipan.

Vé đi cáp treo được chia thành 3 hạng mức: người lớn có giá vé 600k/người, trẻ em từ 1 – 1,3m giá vé 400k/người và trẻ em dưới 1m được miễn phí vé đi cáp treo.

Mỗi cabin cáp treo có sức chứa từ 30 – 35 người, công suất vận chuyển là khoảng 2000 khách/giờ. Ga sapa xuất phát tại thung lũng Mường Hoa, ga đến là điểm cao 3000 mét rất gần với đỉnh núi Fansipan. Độ chênh của hai ga là hơn 1400 mét. Chặng đường đi cáp treo là 15 phút thay vì phải leo núi từ hai đến bốn ngày. 

Tàu nhanh lên Fansipan.

Trong chặng đường đó bạn có thể chiêm ngưỡng những vẻ đẹp hiếm có của Việt Nam. Đó là rừng Hoàng Liên Sơn nguyên sinh rậm rạp, là thung lũng Mường Hoa đầy thơ mộng. Là toàn cảnh dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và hiểm trở…

2. Ching phục đỉnh Fansipan bằng trekking.

Hành trình leo Fansipan có thể kéo dài từ 2 cho đến 7 ngày tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Nhưng đa phần những người có sức khỏe tốt chỉ mất 2 – 3 ngày. Từ đoạn đầu cho đến khi đi sâu vào rừng ở độ cao 2.000m đường không quá khó đi, bạn chỉ cần chú ý một vài đoạn dốc cao hơi trơn. Khi lên tới độ cao 2.800m là khó khăn hơn cả. Đường dốc hiểm trở nhưng bù lại cảnh đẹp đến nao lòng người. Những ngọn núi sừng sững, uy nghiêm trong gió mặc cho những đám mây bồng bềnh trôi dạt. Cách đỉnh núi chừng 300m – đoạn đường đi tuyệt vời nhất trong hành trình khi trước mắt bạn là nóc nhà Đông Dương.

fansipan
Con đường chinh phục Fansipan.

Tuy hành trình đường đi có gian nan, nguy hiểm nhưng đổi lại là những phút giây đầy thỏa mãn. Chinh phục được thiên nhiên hoang dại mà trữ tình và hơn hết là vượt qua được giới hạn của bản thân.

FANSIPAN
Con đường chinh phục Fansipan.

Lưu ý

Những người muốn thực hiện hành trình này cần trang bị cho mình đầy đủ đồ bảo hộ. Kỹ thuật leo núi, đồ dùng thiết yếu và porter chuyên nghiệp để nắm vững địa hình. Đặc biệt hãy tìm cho mình người bạn đồng hành nhé. Và Thế Traveler luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành cùng bạn nhé.

FANSIPAN
Cánh đồng hoa cải tím

Trekking Fansipan: Có 3 cung đường phổ biến, nhưng tùy theo mùa mà ban tổ chức cho phép cung đường nào được đi.

3 cung đường theo độ khó tăng dần:

Trạm Tôn – Trạm Tôn: (Độ khó thấp nhất)

Sín Chải – Trạm Tôn: (Độ khó trung bình)

Cát Cát – Trạm Tôn: (Độ khó cao nhất)

FANSIPAN
Chinh phục Nóc nhà Đông Dương.

Đó sẽ là một kỉ niệm và trải nghiệm đáng nhớ, hãy cùng The Traveler khám phá Nóc nhà Đông Dương nhé.

Text Widget

The Traveler : Đừng ghé thăm – Hãy trải nghiệm

THE TRAVELER là một công ty tư vấn du lịch sáng tạo. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm các chuyến bay, chỗ ở, thuê xe, du lịch trên biển,du lịch trên núi, các tour du lịch, các ngày lễ trọn gói, bảo hiểm du lịch và visa.
Hãy gọi 0964469123 hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ
Fanpage FB: The Traveler
Chúng tôi sẽ làm cho chuyến đi của bạn tuyệt vời!